Bookmark and Share

19.2.60

ราเมงน้ำดำโกเกียว - Gogyo



ราเมงน้ำดำโกเกียว - Gogyo

พาไปทานราเมงน้ำดำ ที่ร้านดังเก่าแก่ของเมืองเกียวโตที่ ร้าน Gogyo (โก-เกียว) ส่วนน้ำจะดำ อะไรยังไง ตามไปชม ไปชิมกันเลย



รีวิวร้านราเมงน้ำดำ Gogyo


จัดลายแทงกันก่อน มาง่ายๆ ด้วยรถไฟหลากหลายสถานี จากนั้นเดินเข้าสู่ถนนใหญ่ Tachiurigashicho ตามแผนที่ เจอ Starbuck เลี้ยวซ้ายเข้าซอยเล็กไป ตรงไปเรื่อยๆ ประมาณ 5 นาที จะเจอร้านอยู่ซ้ายมือ
เพื่อให้เห็นภาพ จากแยกใหญ่ตรงสถานี Karasuma เดินเลียบถนนใหญ่ ตรงไปเลย
เลี้ยวซ้ายข้างหน้าตรง Starbuck นี่แหละ
ตรงไปเรื่อยๆ เลย
มองทางซ้ายไว้ให้ดี นั่นๆ ถึงแล้ว
ถึงแล้วกับ ร้าน Gogyo ราเมงน้ำดำ ร้านขึ้นชื่อของที่นี่ เปิดทุกวัน 2 รอบ รอบกลางวัน 11.30 - 16.00 น. รอบเย็น 17.00 - 24.00 น.
เข้าไปนั่งรอเตรียมสั่งกันได้เลย มีทั้งแบบนั่งบาร์และนั่งโต๊ะ
เอาเมนูมาเลือกกันก่อน มีรูปประกอบ พร้อมราคา ชี้สั่งกันได้เลย ง่ายมาก มีทั้งราเมงน้ำดำ เมนูแนะนำของร้าน ราเมงน้ำขาวซุปกระดูกหมูและหมี่เย็น ส่วนใครจะทานข้าวก็มีข้าวหน้าต่างๆ เกี๋ยวซ่า และอื่นๆ อีกมากมายให้เลือก
มาถึงแล้วก็ต้องสั่งแบบน้ำดำกันเลยล่ะ มาดูขั้นตอนการทำ สาเหตุที่น้ำมันดำ คือ เค้าจะเอามิโซะมาเผาไฟนี่เอง แล้วราดบนซุปราเมงกระดูกหมูอีกที
มาแล้วจ้า เสิร์ฟกันร้อนๆ น้ำซุปสีดำเข้มข้น เพิ่มรสชาติด้านความหอม มันให้กับซุปกระดูกหมูยิ่งขึ้น
ใครที่มาช่วงหน้าหนาว ซดน้ำซุปหอมๆ ร้อนๆ ช่วยได้เลย
ส่วนเส้นราเมง เหนียวนุ่ม อร่อยมากๆ
ทานคู่กับหมูชาชูกับไจ่ต้มยางมะตูม.. สุโค่ยยยย!!!
ค่าเสียหายชามนี้อยู่ที่ 850 เยน อร่อยคุ้มค่าคุ้มราคา
แล้วจะกลับมาใหม่นะ นอกจากที่เกียวโตแล้ว เค้ายังไปเปิดที่สาขานาโกย่าอีกด้วย ที่ห้าง Lachic ชั้น 7 ตรงสถานี Sakae