3.7.60

วิธีเดินทางเข้าเมืองโอซาก้าด้วยรถไฟสาย Nankai Ltd.Exp Rapit[รีวิว] วิธีเดินทางเข้าเมืองโอซาก้าด้วยรถไฟสาย Nankai Ltd.Exp Rapit

แนะนำวิธีเดินทางเข้าเมืองโอซาก้าง่ายๆ จากสนามบิน Kansai แบบรวดเร็วและสะดวกสุดๆ ด้วยรถไฟสาย Nankai Ltd.Exp Rapit เส้นทางนี้เหมาะสำหรับคนที่พักแถวย่าน Namba, Shinsaibashi และ Dotonbori เพราะนั่งยาวมาลงถึงที่ ด้วยเวลาเพียง 40 กว่านาทีเท่านั้น


รถไฟสาย Nankai Ltd.Exp Rapit

หลังจากลงเครื่อง ผ่านตม. รับกระเป๋ากันเสร็จแล้ว

จะออกมายัง Hall ใหญ่ในเทอร์มินอล ให้เดินขึ้นบันไดเลื่อนไปชั้น 2 จะมีทางเชื่อมออกไปยังอาคารสถานีรถไฟของสนามบินคันไซ

จากนั้นให้ทำการซื้อตั๋วที่เคาน์เตอร์ของ Nankai สีส้มนี้ก่อน โดยรถไฟ Nankai นี้เป็นของเอกชน (ไม่สามารถใช้ JR Pass ได้)

สำหรับใครที่ซื้อเป็น Voucher จากไทยมาแล้ว (แผ่นด้านหลัง) ก็สามารถนำมาแลกเป็นตั๋วได้ที่นี่ ถ้าไม่มีก็มาซื้อตั๋วกันได้ ขาละ 920 เยน บนตั๋ว (สีชมพู) จะระบุวันและเวลาพร้อมทั้งขบวน ตู้และที่นั่งไว้เลย ตัวอย่างนี้ คือขบวนที่ 24 ตู้ที่ 2 ที่นั่งเบอร์ 31 ออกจากสนามบินคันไซ 7.58 น.ถึงสถานี Namba 8.42 น.

ทางเข้าขึ้นรถไฟของสาย Nankai ให้เข้าทาง Gate สีแดง

เอาตั๋วเสียบผ่านประตู จากนั้นเดินลงบันไดเลื่อนไปยังชานชาลาชั้นล่าง

จะมีสองด้านคือ Platform 1 และ 2 ให้เลือกรอด้านที่เป็นขบวนของเรา ส่วนที่พื่นตรงสีม่วงจะเขียนบอกเบอร์ตู้ (Car no.) เพื่อให้ยืนรอตรงจุด

หน้าตาของขบวน Nankai Ltd.Exp Rapit เหมือนชุดเกราะอัศวิน ขบวนสีน้ำเงิน ไม่เหมือนใคร

ได้เวลาก็ขึ้นรถไฟกันได้เลย ด้านในขบวน กว้างใหญ่ใหม่และสะอาดมากๆ

จุดเด่นอีกอย่างคือ หน้าต่างที่เป็นรูปวงรี บรรยากาศยังกะนั่งเรือดำน้ำ 55 ใช้เวลาไม่นาน เจ้ารถไฟสายนี้ก็พาเราสู่ใจกลางเมืองโอซาก้าย่าน Namba โดยแวะจอดสถานีระหว่างทางประมาณ 2-3 แห่งเท่านั้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีการเดินทางเข้าเมืองโอซาก้าแบบง่ายและรวดเร็วที่สุด แนะนำกันเลย