3.8.59

Day 3 Tsukiji Market / Tokyo Disney Seaเช้านี้สดใสเป็นพิเศษ เพราะนอกจากจะได้ไปสวนสนุก Tokyo Disney Sea แล้ว ยังจะได้ไปดูปลาสดๆ กันที่ตลาดปลา Tsukiji อีกด้วย

ออกจากที่พักก็หาอะไรรองท้องกันก่อนกับร้าน Mc Donald

อิ่มแล้วก็พร้อมออกเดินทางไปยัง Tsukiji Market ตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น
นั่ง Subway Asakusa Line จาก Asakusa (A18) ไปลงที่ Kuramae (A17/E11) แล้วเปลี่ยนไปนั่ง Subway Oedo Line ไปลงที่ Tsukijishijo (E18) ใช้บัตร
Suica แปะโลดเหมือนเดิม ค่าเสียหาย 260 เยน ออกทาง Exit A1ออกมาก็ดูแผนที่กันก่อน โซนสีเหลืองติดกับทางออกรถไฟฟ้า เป็นโซนแรกที่เราจะเข้าไปดู โซนนี้เป็นร้านขายของและร้านอาหาร ส่วนโซนสีเขียวขายส่งพวกผักผลไม้ และโซนน่าสนใจที่ต้องไปคือ โซนสีฟ้าโค้งๆ ด้านขวาบน จะเป็นโซนขายปลาและอาหารทะเลสดๆ


เดินลอดใต้ทางลอดเข้าไป


บรรยากาศการขนส่งปลาคึกคักจากนั้นแวะโซนสีเหลืองซ้ายมือหน่อย อันนี้ร้านขายมีดมีดแล่ปลาทุก size ทุกแบบ มีหมดแล้วก็นี้ ถั่วแระญี่ปุ่น แบบมาเป็นกิ่งๆเลยอันนี้ สุดยอดเครื่องเทศของญี่ปุ่น วาซาบิสดๆ เป็นหัวๆ นี่เอง ตามร้านขายพวกซาซิมิจะนำมาให้ฝนกินกันสดๆ เลยในโซนนี้ ยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ร้านซูชิมากมายร้านนี้คนเข้าคิวเยอะทีเดียว แต่ขอผ่านล่ะเพราะมีร้านในใจอยู่แล้วที่ Tsukiji Sushi Zenร้านนี้ขายไข่หวานโดยเฉพาะจากนั้นเราก็เดินผ่านมาถึงโซนสีฟ้า ขายปลาและอาหารทะเลสดๆ กันบ้างสารพัดไข่ปลากุ้งลายเสือส่วนนี้ตัวใหญ่ยักษ์ กุ้งมังกร Lobsterขาปูยักษ์แบบแกะใส่ถาดพร้อมรับประทานมาถึงดงหอยกันบ้าง ยังเป็นๆ กันอยู่เลยหอยงวงช้างหอยเชลล์อันนี้หอยอะไรไม่รู้ แต่ท่าทางน่าอร่อย
หอยแครงญี่ปุ่นสดๆ กรอบกร้วมๆ


หอยเชลล์แบบแกะแล้ว ขาวอวบอันนี้ เขาว่ากันว่าเป็น ปลาส้มญี่ปุ่น (มีกะเค้าด้วยเหรอเนี่ย)ปลาไหลสดๆ เสียบไม้พร้อมย่างทันใดนั้นก็เหลือบไปเห็นในตู้แช่เย็นส่วนท้องของปลาทูน่า เจ้าโอโทโร่ ชิ้นงามๆ นี่เอง อยากจะขนกลับบ้านใกล้ๆ กันนั้น คุณลุงกำลังแล่ปลาทูน่ากันสดๆ ตามไปดูกันดีกว่าตัดครีบข้างออกล้างน้ำแล้วก็ขัดสีฉวีวรรณ เช็ดให้สะอาดเริ่มลงมือหั่นกันผ่ากลางค่อยๆ อ้ามันออกมาเริ่มแยกออกมาแล้วเลาะด้านท้องออกหลุดมาแล้วหนึ่งชิ้นก่อนที่จะยกใส่รถขนปลาไปจัดเก็บอีกทีนึงดูกันจุใจไปแล้วก็เตรียมไปกินซูชิสดๆ กันที่ร้าน Tsukiji Sushi Zen