1.8.53

Rokkasen Yakiniku

กลับจาก Nikko ค่ำนี้ก็มาจบลงที่สุดยอดร้านอร่อยประจำทริปนี้ Rokkasen Yakiniku ร้านนี้อยู่ที่ย่าน Shinjuku วิธีไปก็คือ ออกจาก JR Shinkuju Station exit ที่เขียนว่าไป Odakyu HALC



ออกมารูนี้




นั่นไง ตึก Odakyu HALC ทางซ้ายมือ




เดินตรงขึ้นไปเรื่อยๆ




จนถึงแยกที่มีป้ายรูปหมาสีเขียวด้านบน แต่ไม่ต้องข้ามแยกไปนะ ให้ยกมือซ้ายขึ้นแล้วหันหน้าเข้าตึกนี้




มองขึ้นไปจะเขียนว่าตึก Sun Flower




ขึ้นลิฟท์ไปที่ชั้น 6 ก่อน (ร้าน Rokkasen นี่มี 2 ชั้น ชั้น 6 เป็นส่วนต้อนรับและ ชาบู ชาบู ส่วนชั้น 7 เป็น Yakiniku)




แล้วพนักงานจะพาเราขึ้นไปยังชั้น 7 มีห้องส่วนตัวให้ปิ้งย่าง




กับเมนูภาษาอังกฤษ สั่งแบบ Set เลย เอาแบบ MANYOU course (เนื้ออย่างเดียว ไม่เกี่ยวกับบอลอิอิ)




เริ่มต้นจากสลัดผักแบบญี่ปุุ่น




ผักนานาชนิดคลุกกับน้ำมันงาหอมๆ ไม่ว่าจะเป็นผักกวางตุ้ง ถั่วงอก แครอทและเห็ด




ออเดิร์ฟเล็กๆ กับยำแมงกระพรุน




ส่วนนี่ กลมกล่อมทีเดียวกับสาเกข้าวหมัก คนละ 1 จอก กรึ๊บๆ




ออเดิร์ฟยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ตามมาด้วยกิมจิไฮโซ




กระหล่ำปลีสอดไส้กุ้งและหอยเชลล์




และแล้ว Main course อย่างแรกก็มาถึง ลิ้นวัวสดๆ เข้าแถวมาเป็นระเบียบเรียบร้อย




จับลงไปวางแผ่หลาบนตะแกรง




ซูมลงไป




สุกแล้วก็คีบเข้าปาก สด กรอบ อร่อย บอกไม่ถูก




อย่างที่สอง คั่นเมนูเนื้อด้วย กุ้ง Lobster




หงายออกมาดูดิ เนื้อใสๆ มันวาว มันจะสดอะไรอย่างนี้




ย่างกุ้ง กันเลยดีกว่า




กุ้งไม่ทันจะสุก อย่างที่ 3 ก็มาเนื้อมัตซึซากะแบบหั่นชิ้น เรียกว่า Short Ribs




วางบนตะแกรงเหมือนเดิม




ดูกันชัดๆ ถึงไขมันที่แทรกซึมอยู่ในเนื้อ




สุกแล้วก็คีบเข้าปากอีกตามเคย



และที่สุดของที่สุดก็มาถึง เนื้อมัตซึซากะ (Matsuzaka) ชิ้นใหญ่ที่รอคอย




เอาชิ้นหัวมุมลงก่อน




จาสุกแล้ว เอาแค่ Medium ๆ พอ




แล้วก็ตามมาติดๆ ไม่ให้ขาดตอน ลงไปย่างซะ








น้ำมันจากเนื้อหยดลงไปจนไฟลุกท่วมขึ้นมาเลย



วางแผ่ในจานเตรียมเข้าปาก




หลังจากพิฆาตเนื้อไปแล้วก็มี โจ๊กขาปู King Crab ร้อนๆ มาให้ซด




ขาปูใหญ่ๆ สดๆ



ตัดกับของหวานเย็นๆ ที่ตามมา ไอศครีม Vanilla Sherbet




ล้างปากกันด้วยชาเขียวก่อนกลับ




ดูเมนูอื่นๆ เพิ่มเติมได้ ที่นี่
อ่านต่อ Day 5 Hakone - Yokohama
กลับสู่หน้าหลัก