4.6.60

ร้านบุฟเฟ่ต์ปู Ebi Kani Gassen ร้านดังแห่งซัปโปโรร้านบุฟเฟ่ต์ปู Ebi Kani Gassen 
ร้านดังแห่งซัปโปโร

พาไปทานของอร่อยสไตล์บุฟเฟ่ต์ปูกันที่ร้าน Ebi Kani Gassen ร้านบุฟเฟ่ต์ปูชื่อดังแห่งซัปโปโร ร้านนี้ ตั้งอยู่ใจกลางย่าน Susukino เป็นอีกหนึ่งร้านยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก จะเป็นยังไงไปชมกัน

รีวิวร้านบุเฟเฟ่ต์ขาปู Ebi Kani Gassen


มาง่ายด้วย subway สาย Nanboku สถานี Susukino exit 2 แล้วเดินต่ออีก 1 นาที

มาถึงยังตึก F-45 ที่มีรูปปั้นไข่ยักษ์ตั้งอยู่ ให้เดินตรงเข้าไปในตึก

กดลิฟต์ตรงดิ่งไปชั้น 12


ออกมาจากลิฟต์จะเจอร้าน Ebi Kani Gassen นี่อยู่ตรงหน้าลิฟต์เลย

เปิดบริการเฉพาะมื้อเย็น 16.00 - 24.00 น. ถ้า Walk-in แนะนำมาตั้งแต่ร้านเปิดกันเลย แต่ถ้าไม่สะดวก ควรจะโทรจองกันก่อนที่เบอร์ 011-210-0411 เพราะคนเยอะมาก

เมนูบุฟเฟ่ต์ เป็นภาษาอังกฤษ สั่งแล้วเค้าจะมาเสิร์ฟที่โต๊ะ ให้เวลาทานทั้งหมด 90 นาที แนะนำสำหรับชาวแก๊งส์ ร้านนี้มาคนเดียวบุฟเฟ่ต์ไม่ได้จ้าต้องสั่ง A la carte

จัดไปกับชุด 6,000 เยน ซึงสามารถทานปูได้ครบทั้ง 3 ชนิด การสั่งครั้งแรก เค้าจะมาเสิร์ฟ ทุกอย่างที่มีในเมนู ตามจำนวนคน พอทานหมด จึงจะสามารถสั่งจานต่อไปเฉพาะอย่างได้ แป๊บเดียวเท่านั้น อาหารก็มาเสิร์ฟ ตื่นตา ตื่นใจมากทีเดียว ชุดที่เห็นในรูปนี้ ทานกัน 4 คน แนะนำพกน้ำจิ้มซีฟู้ดส์จากบ้านเราไปด้วย แซ่บมาก ขอบอก

อย่างแรกใหญ่ยักษ์ ขาปูยักษ์ หรือที่เรียกว่า King crabs หรือ ปู Taraba ในภาษาญี่ปุ่น คนละ 2 ขา ขาปูนี้ ถ้าสั่ง A la carte ขาเดียวก็ปาไป ขาละ 1,000 เยนแล้ว

ต่อมาเป็นขาปูเรียวเล็กของปูหิมะ หรือ Snow Crabs หรือ ปู Zuwai ในภาษาญี่ปุ่น ปูชนิดเราจะเห็นได้ทั่วไปตามบุฟเฟ่ต์ร้านอาหารญี่ปุ่นราคาถูก อันนี้เอามาลองชิมกันเฉยๆ เพราะครั้งต่อไปที่สั่งจะเน้นหนักไปที่ปูขน

ต่อมาเป็นปูขน ครั้งแรกจัดมาให้คนละหนึ่งตัวก่อน ปูขนนี้ ภาษาญีปุ่นเรียกว่า ปู Kagani

สั่ง A la Carte ตัวเดียวจะราคาอยู่ที่ 3,000 เยน จัดไปซัก 3 ตัวก็คุ้มสุดๆ แล้ว

การแกะปู ปูยักษ์และปูหิมะนั้นแกะธรรมดาง่ายๆ เค้าจะบีบมาให้ระดับหนึ่ง ส่วนปูขนต้องแกะเองทั้งหมด เวลาแกะเหมือนเวลาแกะปูม้าบ้านเราแต่แข็งกว่าเล็กน้อย เปิดกระดองออกมาจะพบกับมันปูเยิ้มๆ อร่อยที่สุด

ถือเป็นไฮไลท์ของมื้อนี้ทีเดียวเลยสำหรับปูขน จัดกันไปอย่างน้อยคนละ 3-4 ตัว เนื้อปูหวานมัน อร่อยมาก รีวิวไปน้ำลายไหลไป หุหุ  

มาชมเมนูอื่นๆ กันบ้าง เทมปุระกุ้ง เค้าทำมาร้อนๆ แนะนำทานตั้งแต่มาเสิร์ฟตั้งแต่เป็นออเดิร์ฟร้อนๆ ก่อนปูจะมา เรียกน้ำย่อยกันก่อน สำหรับสายแข็ง แค่นี้ ไม่ขวางทางปูหรอก 55

ส่วน Sushi เก็บไว้หลังสุด เดี๋ยวตัดกำลัง ข้าวเยอะไปหน่อย อิอิ แนะนำกันเลยสำหรับนักกินชาวไทย สายแข็งทั้งหลาย มาถล่มความอร่อยกันที่นี่เลย