1.2.61

รีวิวร้านดองกี้ (Don Quijote) สาขา Ueno

รีวิวร้านดองกี้ (Don Quijote) สาขา Ueno

พาช้อปร้านขายสินค้าญี่ปุ่นราคาไม่แพงกันที่ร้านชื่อดังอย่างร้านดองกี้ (Don Quijote) ซึ่งมีสาขามากมายทั่วญีปุ่น (ดูสาขาอื่นๆ ได้ที่นี่) โดยสาขา Ueno นี่ จะตั้งอยู่ย่านสถานี Ueno-Okachimachi (1 ป้ายจากสถานี Ueno) ฝั่งตรงข้ามกับตลาด Ameyoko ด้านใต้ เดินทางมาได้ไม่ยาก เหมาะกับคนที่พักอยู่ทางด้านฝั่งสวนอูเอโนะ (Ueno Park) จะเป็นยังไงนั้นไปชมกัน

เวลาเปิดปิด : 24 ชม.
วิธีเดินทาง : รถไฟฟ้าสถานี Ueno-Okachimachi / Hirokoji (มีทั้ง JR และ Subway) exit A4


รีวิวร้านดองกี้ (Don Quijote) สาขา Ueno


แผนที่ร้านดองกี้ สาขา Ueno เดิน 1 นาทีจาก exit A4 สถานี Ueno-Okachimachi / Hirokoji (อันเดียวกัน แต่มาจากคนละสาย)Exit A4 เดินขึ้นไปตรงสี่แยก เลี้ยวซ้ายตามลูกศรสีน้ำเงิน

จะเห็นร้านดองกี้อยู่ด้านซ้ายมือ เป็นตึกสีส้มๆ 
ร้านดองกี้สาขานี้ มีด้วยกันทั้งหมด 5 ชั้น (รวมชั้นใต้ดินด้วย) โดยชั้นขายขนมของฝากจะอยู่ที่ชั้น 1 และ B , เครื่องสำอางค์และยาอยู่ทีชั้น 1 ส่วนชั้น 2 -4 ขายสินค้าทั่วไป เสื้อผ้า กระเป๋า ของเล่น นาฬิกา ของแต่งบ้าน เครื่องเขียน


เวลามาก็จะง่วนกันอยู่ตรงชั้นขนมนี่แหละ 555


คิตแคตชาเขียว (ตอนนี้บ้านเราเอามาขายแล้ว ไม่ต้องหิ้ว) แนะนำหิ้วรสแปลกๆ ที่บ้านเรายังไม่มี


Collagen กระป็อง มีหลายยี่ห้อมากมาย สาวๆ ไม่ควรพลาด หน้าเด้ง หน้าดึ๋ง ไร้รอยเหี่ยวย่น

วิตามิน ยี่ห้อหลักๆ ก็ DHC ราคาไม่แพง ตัวที่ขายดีคือวิตามินซี มีทั้งแบบ 60 วันและ 30 วัน นอกจากนั้นก็วิตามินขวดๆ พร้อมทาน มีหลายยี่ห้อมากๆ

สารพัดยาญี่ปุ่น มีเยอะมากๆ มาสค์หน้าใสสไตล์สาวญี่ปุ่น

ขนม ช็อคโกแลตญี่ปุ่น เยอะจริง ความรู้สึกว่าหลากหลายกว่าตาม Matsumoto Kiyoshi นะ

ชาเขียว มาบ้านเราเปลี่ยนจากเยนเป็นบาท แนะนำขนจ้า 

ส่วนอันนี้เฉพาะผู้ใหญ่ รวมเบียร์ญี่ปุ่น จากทุกภูมิภาค ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อหลักๆ อย่าง Kirin Sapporo Asahi และ Ebisu แบบ Alcohol Free ก็มี แนะนำกันเลยสำหรับอีกหนึ่งร้านช้อปปิ้งขวัญใจคนไทย ทุกเมือง กับดองกี้ ช้อปเสร็จก็อย่าลืมทำรีฟันด์กันได้เลยตรงเคาน์เตอร์ด้านหน้าจ้า