16.7.61

รีวิวพิพิธภัณฑ์โดราเอมอน Doraemon Fujiko F Fujio Museum (Kawasaki)

รีวิวพิพิธภัณฑ์โดราเอมอน 
Doraemon Fujiko F Fujio Museum (Kawasaki)

พาเที่ยว พิพิธภัณฑ์โดราเอมอน Doraemon Fujiko F Fujio Museum ที่เมือง Kawasaki เมืองที่อยู่ใกล้ๆ ติดๆกับโตเกียวนี่เอง ที่นี่รวมผลงาน ประวัติ ของสะสมของอ.ฟูจิโกะ เอฟ.ฟูจิโอะ นักวาดการ์ตูนเรื่องโดราเอมอนผู้โด่งดังนั้นเอง นอกจากจะมีเรื่องราวผลงานต่างๆ แบบออริจินัล ภาพร่างการ์ตูนของจริงของอาจารย์แล้ว ยังมี หุ่นคาแรคเตอร์ผลงานเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Doraemon, ปาร์แมน, ผีน้อยคิวทาโร่, จิมปุย และอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมร้านขายของที่ระลึกที่ไม่สามารถหาซื้อได้จากที่ใดในญี่ปุ่น ด้านบนมีคาเฟ่ต์อาหาร เครื่องดื่ม เบเกอรี่ธีมโดราเอมอนน่ารักๆ จะเป็นยังไงนั้น ไปชมกัน

เวลาเปิดปิด : 10.00 - 18.00 น. (แบ่งเป็นวันละ 4 รอบคือ 10.00 / 12.00 / 14.00 / 16.00 น.) ปิดทุกวันอังคาร
ตั๋วเข้าชม : ซื้อล่วงหน้าที่ร้านสะดวกซื้อ Lawson ที่ญี่ปุ่น (วิธีซื้ออ่านที่นี่) หรือ ซื้อออนไลน์ล่วงหน้า ไม่มีตั๋วขายด้านหน้าพิพิธภัณฑ์ เนื่องจากคนเข้าชมเยอะมากต้องจำกัดจำนวนในแต่ละวัน 
ราคาตั๋ว : ผู้ใหญ่ 1,000 เยน / เด็ก 12-18 ปี 700 เยน / เด็ก 4-11 ปี 500 เยน / ต่ำกว่า 4 ปี ฟรี
ซื้อตั๋วออนไลน์ คลิกที่นี่ (เลือกวันที่และรอบ ปริ้นท์ Voucher จากนั้นนำไปแลกบัตรจริงได้ที่สนามบินนาริตะหรือฮาเนดะ สะดวกและง่ายกว่าซื้อที่ร้านสะดวกซื้อที่ญี่ปุ่น)
วิธีเดินทาง : จากสถานี Shinjuku นั่งรถไฟสาย Odakyu Odawara Line ลงสถานี Noborito จากนั้นนั่งรถ Shuttle Bus ของทางพิพิธภัณฑ์ (รีวิววิธีเดินทางไปพิพิธภัณฑ์โดราเอมอน)
รีวิวพิพิธภัณฑ์โดราเอมอน Doraemon Fujiko F Fujio Museum (Kawasaki)

ป้ายด้านหน้าพิพิธภัณฑ์โดราเอมอน Doraemon Fujiko F Fujio Museum (Kawasaki) ถ่ายเป็นที่ระลึกกันหน่อย ระหว่างรอคิวเข้าพิพิธภัณฑ์ คนเยอะมาก ส่วนใหญ่เป็นคนญี่ปุ่นที่พาลูกหลานมาเที่ยวมากมาย ส่วนคนไทยพอประมาณ 

ป้ายยินดีต้อนรับ ภาษาต่างๆ รวมทั้งภาษาไทยด้วย

หลังจากเข้ามาด้านในตัวพิพิธภัณฑ์แล้ว สามารถขอรับ Audio Guide (ภาษาอังกฤษ) เพื่อฟังข้อมูลต่างๆ ในห้องนิทรรศการผลงานของอ.ฟูจิโกะ ได้ สำหรับส่วนแสดงผลงานนั้น ห้ามถ่ายรูปโดยเด็ดขาด

หลังจากชมนิทรรศการ ดูผลงานวาดภาพของจริงของอ.ฟูจิโกะกันแล้วที่ชั้น 1 ก็ให้เดินขึ้นบันไดไปที่ชั้น 3 ซึ่งเป็นสวนดาดฟ้า ชั้นนี้ จะจัดแสดงหุ่นคาแรคเตอร์ตัวละครจากการ์ตูนหลายๆ เรื่องของอ.ฟูจิโกะ 

ไม่ว่าจะเป็นโดราเอมอน ที่มีหลายจุด และหลายฉากสำคัญ

ประตูสารพัดสถานที่ 1 ในของวิเศษจากกระเป๋าโดราเอมอนเห็นในการ์ตูนแทบทุกตอน

ฉากนี้จำกันได้มั้ย "พีสุเกะ" ไดโนเสาร์ของโนบีตะ เป็นไดโนเสาร์พันธุ์ฟุตตาบะซึซึกิ ในยุคครีเตเชียส

ปาร์แมน เรื่องราวของ มิตสึโอะ ซึวะ เด็กชายชาวโลกจอมซุ่มซ่าม ซึ่งถูกเลือกมาเป็นศิษย์ของซุปเปอร์แมนเพื่อมารับช่วงต่อ โดยได้รับหน้ากากที่ใส่แล้วทำให้มีพลังเพิ่มขึ้นถึง 6 พันเท่า มีผ้าคลุมบินได้ความเร็วถึง 119 km/hr มีตราสัญลักษณ์ติดหน้าอกเป็นอุปกรณ์สื่อสารกับปาร์แมนคนอื่นๆ เด็กชายมึกสึโอะ ได้เข้าช่วยเหลือผู้คนในเหตุอาชญากรรมต่างๆ ร่วมกับปาร์แมนคนอื่นๆ 

โดรามี หุ่นยนต์น้องสาวโดราเอมอน

โคโรสึเกะ จากการ์ตูนเรื่อง คิเตเร็ทสึ เจ้าหนูนักประดิษฐ์

ผีน้อยคิวทาโร่ 

หลังจากถ่ายรูปคู่กับหุ่นคาแรคเตอร์ทุกตัวแล้ว ก็ได้เวลาของว่างกัน บนชั้น 3 นี้ จะมีทั้งคาเฟ่ต์และร้านขนมขายของที่ระลึก (ที่ไม่เหมือนที่ชั้น 1) แนะนำให้แวะกันด้วย

ขนม Mashmellow ทำเป็นกระปุกรูปโดราเอมอนและโดเรมี น่าสะสม


ขนมปังช่วยจำของจริง ซื้อมาลองทานกันเลย 55

โดรายากิ ของโปรดของโดราเอมอนของแท้ ข้างในเป็นไส้ถั่วแดง

ขนมอื่นๆ อีกมากมาย เลือกไม่ถูกเลยจากชั้น 3 ลงบันไดมาที่ชั้น 2 ชั้นนี้ เป็นลานกิจกรรมในร่ม มีมุมอ่านการ์ตูนโดราเอมอนให้ด้วย หมกมุ่นกันทั้งผู้ใหญ่และเด็ก เพลินไปเลย


ตู้แสดงโมเดล ฟิกเกอร์ โดราเอมอน เยอะทีเดียว


ตู้หมุนไข่กาชาปองยักษ์ มี 2ท ตู้ด้วยกัน ของคนละแบบ กาชาปองจากทีี่นี่ ก็ไม่มีขายที่ไหนในญี่ปุ่น เป็น Limited Editionด้านนอกของชั้น 2 เป็นบ่อน้ำวิเศษ ถ้าใครเคยดูคงจำตอนนี้ได้

ไจแอนท์หล่อ 555

ได้เวลาช้อปปิ้งของที่ระลึกกัน ร้านอยู่บริเวณก่อนทางออกชั้น 1

รวมสินค้าลิขสิทธิ์แท้จากโดราเอมอน เจ้าหนูนักประดิษฐ์ ปาร์แมน จิมปุย 21เอมอน

ที่คาดผม คอปเตอร์ไม้ไผ่


หุ่นฟิกเกอร์

คุ้กกี้รถบัส (เป็นลิมิเต็ดอิดิชั่น) เช่นกัน กล่องจะเปลี่ยนลายไปเรื่อยๆ

สารพัดลูกอม 
ช็อคโกแลต ที่ทำแพคเกจเป็นกล่องรูปหนังสือการ์ตูนโดราเอมอน

มี 2 แบบให้เลือก

พวงกุญแจ ที่ห้อยกระเป๋า น่ารักมากมาย


แม็กเน็ต


หนังสือการ์ตูน ครบทุกตอน แต่เป็นภาษาญี่ปุ่นนะ

แฟ้มสวยๆ มากมายสมุดโน้ตปกโดราเอมอน


เสร็จแล้วก็มารอรถบัสขากลับกัน ขากลับนี่ได้นั่งลายปาร์แมน เก๋ๆ

ลายนี้ของแต่งด้านในเยอะกว่าโดราเอมอน


แนะนำกันเลยกับ พิพิธภัณฑ์โดราเอมอน Doraemon Fujiko F Fujio Museum (Kawasaki) เติมความฝันในวัยเด็กให้เต็มที่นี่ ถ้ามาญี่ปุ่นแล้วไม่มาเหมือนจะขาดอะไรไปนะ