Dohtonbori Okonomiyaki
พาไปทานของอร่อยแห่งภูมิภาคคันไซ คราวนี้ต้องลงมือปรุงกันเองบ้างกับพิซซ่าญี่ปุ่นโอโกโนมิยากิ (Okonomiyaki) แบบผัดเองเหมือนในหนังญี่ปุ่นที่เราเห็นกันทั่วๆไป ที่ ร้าน Dohtonbori Okonomiyaki
หน้าร้าน Dohtonbori Okonomiyaki จะมีรูปเจ้าแรคคูน หรือ ตัวทานูกิ |
วิธีเดินทาง ไม่ยาก ออกจากรถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Nipponbashi exit 2 เดินครงตามลูกศรเลย หรือ จะมาทางร้านปูยักษ์ ก็หาไม่ยาก |
จากนั้นก็เริ่มสั่งกันเลย อย่างแรกกับ พิซซ่าญี่ปุ่นแบบชีส ยืดๆ ส่วนผสมมาหนึ่งกาละมะใหญ่ 555 มีไข่ไก่ เบคอน กุ้งเด้ง แล้วก็ชีสพูนๆ |
กาละมังที่สอง สั่งแบบรวมมิตร ใส่ทุกอย่างที่ร้านมี พูนจนมองไม่เห็นอะไร 555 |
เอาน้ำจิ้มมาวางเตรียมไว้เลย ระหว่างรอเตาร้อน |
จากนั้นก็จัดการนำส่วนผสมทั้งหมด คลุกเคล้ากันให้ทั่วในกาละมัง แล้วก็ปาดวางบนเตาเป็นกองๆ |
จะกี่กองก็ว่ากันไป เทคนิค คือ ให้มันเริ่มสุกเป็นด้านๆ ก่อนค่อยกลับ |
หรือเพื่อความรวดเร็ว สุกไวๆ พอสุกซักด้านนึงก็กลับแล้วหั่นเป็นชิ้นย่อยๆ จะได้อร่อยเร็วขึ้น |
จากนั้นก็ตักใส่จาน โรยด้วยปลาแห้งและซอสปรุงรส แนะนำสำหรับคนที่อยากสัมผัสการกินโอโกโนมิยากิแบบญี่ปุ่น อิอิ |