ราเมงน้ำดำโกเกียว - Gogyo
พาไปทานราเมงน้ำดำ ที่ร้านดังเก่าแก่ของเมืองเกียวโตที่ ร้าน Gogyo (โก-เกียว) ส่วนน้ำจะดำ อะไรยังไง ตามไปชม ไปชิมกันเลย
![]() |
รีวิวร้านราเมงน้ำดำ Gogyo |
![]() |
จัดลายแทงกันก่อน มาง่ายๆ ด้วยรถไฟหลากหลายสถานี จากนั้นเดินเข้าสู่ถนนใหญ่ Tachiurigashicho ตามแผนที่ เจอ Starbuck เลี้ยวซ้ายเข้าซอยเล็กไป ตรงไปเรื่อยๆ ประมาณ 5 นาที จะเจอร้านอยู่ซ้ายมือ |
เพื่อให้เห็นภาพ จากแยกใหญ่ตรงสถานี Karasuma เดินเลียบถนนใหญ่ ตรงไปเลย |
เลี้ยวซ้ายข้างหน้าตรง Starbuck นี่แหละ |
ตรงไปเรื่อยๆ เลย |
มองทางซ้ายไว้ให้ดี นั่นๆ ถึงแล้ว |
ถึงแล้วกับ ร้าน Gogyo ราเมงน้ำดำ ร้านขึ้นชื่อของที่นี่ เปิดทุกวัน 2 รอบ รอบกลางวัน 11.30 - 16.00 น. รอบเย็น 17.00 - 24.00 น. |
เข้าไปนั่งรอเตรียมสั่งกันได้เลย มีทั้งแบบนั่งบาร์และนั่งโต๊ะ |
มาถึงแล้วก็ต้องสั่งแบบน้ำดำกันเลยล่ะ มาดูขั้นตอนการทำ สาเหตุที่น้ำมันดำ คือ เค้าจะเอามิโซะมาเผาไฟนี่เอง แล้วราดบนซุปราเมงกระดูกหมูอีกที |
มาแล้วจ้า เสิร์ฟกันร้อนๆ น้ำซุปสีดำเข้มข้น เพิ่มรสชาติด้านความหอม มันให้กับซุปกระดูกหมูยิ่งขึ้น |
ใครที่มาช่วงหน้าหนาว ซดน้ำซุปหอมๆ ร้อนๆ ช่วยได้เลย |
ส่วนเส้นราเมง เหนียวนุ่ม อร่อยมากๆ |
ทานคู่กับหมูชาชูกับไจ่ต้มยางมะตูม.. ค่าเสียหายชามนี้อยู่ที่ 850 เยน อร่อยคุ้มค่าคุ้มราคา |
แล้วจะกลับมาใหม่นะ นอกจากที่เกียวโตแล้ว เค้ายังไปเปิดที่สาขานาโกย่าอีกด้วย ที่ห้าง Lachic ชั้น 7 ตรงสถานี Sakae |