Bookmark and Share

1.8.60

ร้านไอโซมารุ ซุยซัน อูเอโนะ - Isomaru Suisan Ueno



รีวิวร้าน Isomaru Suisan สาขา Ueno

พาไปทานอาหารญี่ปุ่นแนวซาซิมิและอาหารทะเลสดๆ กันที่ร้าน Isomaru Suisan ร้านดังที่มีสาขาทั่วญี่ปุ่น วันนี้พามาที่สาขา Ueno มาง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Ueno หรือ Ueno Hirokoji เปิดตลอด 24 ชม. เรียกได้ว่า หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา 555 สดอร่อยในราคามิตรภาพ (แนะนำพกน้ำจิ้มซีฟู้ดส์บ้านเรามาด้วย เพื่อความแซ่บ)


รีวิวร้าน Isomaru Suisan


แผนที่ร้าน Isomaru Suisan สาขา Ueno

จากถนนใหญ่ เลี้ยวเข้าทางตรอก Nakacho ตอนช่วงค่ำๆ นี่คนจะเยอะมาก ร้านอาหารเพียบ

เดินตรงไปประมาณ 20 เมตร จะเจอร้านอยู่ด้านขวามือ ธีมร้านเป็นลายลูกคลื่นสีน้ำเงิน

จัดร้านเป็นแบบแนวหมู่บ้านชาวประมง หาที่นั่งตรงที่ว่างๆ ได้เลย

มาดูเมนูกัน ร้านนี้ เมนูมีทั้งรูปและภาษาอังกฤษ พร้อมราคา พนักงานพูดอังกฤษได้ สั่งง่ายมากๆ

อาหารมีให้เลือกหลายหลาย ตั้งแต่ซีฟู้ดปิ้งย่าง ซาซิมิสดๆ ในราคาถูกเว่อร์ ถ้าราคาบ้านเรา เซ็ตขนาดนี้ก็เปลี่ยนจากเยนเป็นบาท หุหุ


เมนูหลากหลายจริงๆ เหมาะสำหรับเป็นร้านของครอบครัว ใครทานอันนั้นไม่ได้ ก็มีอย่างอื่นๆ มาให้เลือกแทน เยอะมาก

สาขาที่โตเกียว เมนูจะมีให้เลือกหลากหลายกว่าที่โอซาก้า ข้าวหน้าปลาดิบ (Donburi) ชามละ 200 กว่าบาทบ้านเรา ถูกมากๆ

เซ็ทครอบครัว พันเดียว (บาท) เอาอยู่ อิอิ

หลังจากสั่งไปไม่นาน อาหารก็มาเสิร์ฟ เร็วมากๆ จานแรก แซลมอนซาซิมิ กับไข่ปลา Ikura สดอร่อยจริงๆ ละลายในปาก 499 เยนเท่านั้น 

จากนั้น เมนูสุดฮิตเมื่อมาร้านนี้ที่ต้องสั่งก็มาถึง กับกระดองปูย่าง หอมอร่อยมากๆ สั่งกันทุกโต๊ะ กลิ่นงี้โชยออกไปนอกร้านกันเลย ใครไม่สั่งพลาด !!

ย่างจนพอกระดองเริ่มมีสีไหม้นิดๆ จากนั้น ควักเข้าปากเลย 55 มีสั่งเพิ่มแน่นอน สมกับเป็นเมนูยอดขายอันดับ 1 ของร้าน

ต่อมาเป็นเมนูหอย ที่ร้านนี้ มีอยู่ 4 อย่าง สำหรับสั่งมาปิ้งย่าง ได้แก่ หอย Hoki, Sazae, Scallop และ หอย Shell

จัดมาอีก 2 หอยที่นิยมกัน อันแรกซ้ายมือ คือ หอยซาซาเอะ (Sasae) ส่วนอีกอันรู้จักกันดีกับหอยเชลล์ไซส์ยักษ์ ใหญ่กว่าฝ่ามืออีก

ส่วนวิธีย่างหอยแต่ละชนิดนั้น ทางร้านทำเป็นขั้นตอนภาษาอังกฤษอธิบายพร้อมภาพ ไม่ยากเลย ถ้ายังทำไม่ได้ก็สามารถเรียกพนักงานมาช่วยได้

สำหรับหอยเชลล์นั้น ง่ายสุด ไม่มีปัญหา ย่างไปจนกว่าเปลือกหอยจะอ้าและสุก หอยตัวนึงเวลาทานนี่ คำเดียวไม่หมด ต้องตัดแบ่งได้ถึง 3 คำ จิ้มกับน้ำจิ้มของร้านที่เป็นซีอิ๊วขาว แต่ไม่ฟิน แนะนำน้ำจิ้มซีฟู้ดส์บ้านเรา เดี๋ยวนี้มีขายใส่ขวด แพ็คโหลดใต้เครื่องติดไปได้

สำหรับหอย Sasae นั้น ให้ย่างจนเริ่มจะสุก จากนั้นแคะจุกที่ปิดออก แล้วย่างต่อไปซักพักจนสุกได้ที่

จากนั้นแคะใส่จาน ขนาดของหอยใหญ่กว่านิ้วโป้งอีก แนะนำให้ลองทาน เพราะหาทานยากที่บ้านเราและราคาสูง

สั่งอีกจานกับเมนูน่าทานกับท้องปลาแซลมอนทอด กรอบอร่อย จบรีวิวของ Isomaru Suisan สาขาโตเกียว Ueno กัน
สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากดูรีวิวเมนูอื่นๆ เพิ่มเติม ไปที่นี่ Isomaru Suisan สาขา Dotonbori Osaka