รีวิวร้านสเต็กเฮ้าส์ ซาโตว์
Steak House Satou
Steak House Satou
พาไปทานเนื้อวากิวย่าง เกรดพรีเมี่ยมกันที่ร้าน Steak House Satou ร้านดังแห่งย่าน Kichijoji ย่านนี้ เป็นย่านถิ่นที่อยู่ที่ได้รับการโหวตว่า ชาวโตเกียวอยากมาอยู่ที่นี่กันมากที่สุดอีกที่หนึ่ง เป็นย่านเมืองสงบๆ คุณภาพชีวิตดีเยี่ยม มีถนนช้อปปิ้ง ร้านอาหารเยอะแยะมากมาย ส่วนเนื้อย่างร้าน Steak House Satou นี้จะเป็นยังไงไปชมกัน
รีวิวร้าน Steak House Satou |
สถานี Kichijoji มาง่ายๆ จากสถานี Shinjuku นั่งรถไฟ JR Chuo Line Rapid for TAKAO เพียง 11 นาทีเท่านั้นก็ถึง |
เดินออกจากสถานีทางฝั่งทางออกใหญ่ ด้านหน้าเป็นท่ารถเมล์ ข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม จะเป็นถนนช้อปปิ้ง Sun Road เดินเลี้ยวซ้ายเข้าซอยแรก ตรงหน้าร้าน Shiseido |
เดินตรงไปจนสุดซอยของบล็อกแรก |
ร้าน Steak House Satou จะอยู่ซ้ายมือ หัวมุม ด้านล่างขายเนื้อวัดสดๆ |
ร้านเปิดทุกวันสำหรับขายเนื้อ 10.00 - 22.00 น. ส่วนที่เป็นร้านอาหารนั้นทางขึ้นจะอยู่ด้านข้างร้าน เปิด 2 รอบคือ มื้อกลางวัน 11.30 - 14.30 น. มื้อเย็น 17.30 - 22.00 น. |
มาถึงกันตอน 11.30 ตอนร้านเปิดพอดี พอเดินขึ้นบันไดไป คนเต็มร้านแหล่ว 55 มาทั้งทีก็จัดชุดพิเศษ 3,600 เยน กันแทน โดยระหว่างที่ยืนรอ พนักงานจะมารับออเดอร์ไว้ก่อนเลย |
ดูไปกลืนน้ำลายไป 55 กรรมวิธีการย่างคือ เค้าจะเอาที่ทุบเนื้อเป็นเหล็กแหลมๆ มาจิ้มเนื้อให้นุ่ม จากนั้นก็โรยเกลือและพริกไทยดำ แล้วก็ย่าง กลับไปกลับมา จนสุก ดมไปเพลินๆ เรียกน้ำย่อยไปก่อน หอมมากทั้งร้าน |
รอไม่นานก็ได้ที่นั่งกันละ ชุดเครื่องเคียงมาก่อนเลย ไม่ว่าจะเป็นน้ำจิ้ม และสลัดผัก |
ซูมกันชัดๆ เนื้อย่างวากิวเกรดพรีเมี่ยม ย่างแบบเทปันยากิ หั่นเต๋า เบิร์นนอกแบบ Medium Rare |
ส่วนกลางนั้นยังดูดิบอยู่นิดๆ ซึ่งเป็นกรรมวิธีการย่างที่อร่อยที่สุด รสสัมผัสของเนื้อ ขอบอกว่า อร่อยละลายในปากเลยทีเดียว |
ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็ฟิน ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเลยยังได้ |
อร่อยประทับใจ สนนราคาชุดนี้ รวม VAT อยู่ที่ 3,840 เยน |
ทานเสร็จก็ลงมาเดินดูเนื้อสดด้านล่างร้าน คนงี้เข้าคิวรอซื้อกันเยอะไม่แพ้คิวกินข้างบนกันเลยทีเดียว เนื้อวัวสดก็มีหลายส่วน หลายเกรด หลายราคา |