ร้านหมูทอดทงคัตสึ คัตสึคุระ
Katsukura สาขา Kyoto Station
Katsukura สาขา Kyoto Station
พาไปทานหมูทอดทงคัตสึขั้นเทพ ร้านอร่อยแห่งเกียวโตกันที่ ร้าน Katsukura สาขาใหญ่ สถานีเกียวโต ร้านนี้ ถือเป็นร้านในตำนานของหมูทอดทงคัตสึของญี่ปุ่น ปัจจุบันนี้มีหลายสาขาทั่วประเทศ แต่มาเกียวโตแล้วต้องจัดกันที่สาขานี้เลย (ส่วนอีกสาขาในเกียวโต จะอยู่ตรงถนนช้อปปิ้งเส้นใหญ่ของเมือง ใกล้ห้างไดมารู รีวิวที่นี่)
รีวิวร้านหมูทอดทงคัตสึ Katsukura สาขาสถานีเกียวโต |
ร้านนี้ ว่ากันว่าอยู่ที่ตึก The Cube แต่จริงๆ แล้ว ให้ขึ้นลิฟต์ทางตึกนี้ไปยังชั้น 2 จะโผล่มาที่สถานีเกียวโต |
จากนั้นให้เดินเข้าห้าง JR Isetan เลี้ยวซ้าย แล้วขึ้นลิฟต์ทางด้านซ้ายมือไปที่ชั้น 11 |
ออกจากลิฟต์มา ชั้นนี้จะเป็นชั้นรวมร้านอาหารหรูๆ มากมาย ร้าน Katsukura จะอยู่ตรงเบอร์ 1 |
ออกลิฟต์มาตรงผ่านบันไดเลื่อนไป ร้านจะอยู่ขวามือ |
Katsukura สาขาสถานีเกียวโต เปิดทุกวัน 11.00 - 22.00 น. ถ้ามามื้อเที่ยงแนะนำมาช่วงร้านเปิดใหม่ๆ เลย คนยังไม่เยอะ มาช้ากว่านั้นแป๊บเดียวต้องรอคิวนาน |
ร้านมีโต๊ะนั่งไม่มากนัก ประมาณ 30 - 40 ที่ อาจจะต้องมีการแชร์โต๊ะกับคนอื่นบ้าง ใครมาเดี่ยวก็ได้นั่งโต๊ะยาวเรียงกันไป |
เมนูภาษาอังกฤษพร้อมรูป จานแนะนำคือ หมูทอดทงคัตสึ แบบชุดเซ็ต โดยเนื้อหมูจะมี 3 ขนาดด้วยกัน ให้เลือก ราคาตามน้ำหนัก แนะนำไซส์กลาง ก็อิ่มสบายท้องพอดี ส่วนข้าวสวยและกะหล่ำปลีซอย เติมได้ไม่อั้น |
ระหว่างรออาหาร เรามาทำความรู้จักกับซอสหรือน้ำจิ้มกันก่อน ร้านนี้ ให้มา 3 ไห อันไหนคือ อันไหนตามรูปกันเลย (พนักงานจะเดินมาอธิบาย) |
กิจกรรมระหว่างรออีกอย่างคือ การทำน้ำจิ้ม โดยการนำงาคั่วมาบด ผสมกับน้ำจิ้มที่เราชอบ ชิมรสให้พร้อม |
รอไม่นานมาก หมูทอดก็มาเสิร์ฟ ร้อนๆ ร้านนี้ เค้าจะทอดเมื่อมีการสั่งเท่านั้น ไม่มีการทอดทิ้งไว้ ทำให้เราได้ชิมรสชาติของหมูทอดทงคัตสึอันเลื่องชื่อของเกียวโต |
ไซส์ที่สั่งมานี้ เป็นขนาดกลาง เนื้อหมูหนัก 120 กรัม ทอดโดยการชุบแป้งขนมปังกรอบๆ แต่แป้งนั้นบางไม่หนา ทอดแล้วไม่อมน้ำมันทานแล้วไม่เลี่ยน รสชาติหมูก็นุ่มอร่อย ให้รสสัมผัสดีมากๆ |
ขนาดของชิ้นเนื้อเมื่อเทียบกับถ้วยใส่ข้าว ชิ้นเดียวก็เต็มถ้วยแล้วจ้า หมูทอดทงคัตสึ ทานคู่กับกะหล่ำปลีซอย ราดน้ำสลัดเปรี้ยวๆ หวานๆ เข้ากันมากๆ |
จบค่าเสียหายมื้อนี้ไปอย่างอร่อย ในราคา 1,840 เยน คุ้มค่ามากๆ แนะนำเลยสำหรับใครที่หาร้านอาหารอร่อยในเกียวโต |