29.1.62

รีวิวจุดชมซากุระโตเกียวริมแม่น้ำเมกุโระ (Tokyo Cherry Blossom Spot - Meguro River)

รีวิวจุดชมซากุระโตเกียวริมแม่น้ำเมกุโระ 
(Tokyo Cherry Blossom Spot - Meguro River)

พาเที่ยวชมซากุระโตเกียวกันที่ย่านแม่น้ำ Meguro จุดชมซากุระยอดนิยมของชาวญี่ปุ่น จนเป็นที่ๆ มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก โดยย่าน Meguro นี้ ตั้งอยู่ในเขต Shinagawa ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของโตเกียว โดยบริเวณริม 2 ฝั่งแม่น้ำนี้ มีต้นซากุระเรียงรายตลอดกว่า 800 ต้น พร้อมให้ชมความงามของช่วงฤดูใบไม้ผลิของทุกปี ประมาณปลายเดือน มีนาคม - ต้นเดือนเมษายน โดยครั้งนี้ แอดมินได้ไปทำรีวิวที่นี่ (ภาพถ่ายวันที่ 29 มีนาคม 2018 เป็นที่ฟูลบลูมพอดี) 

สำหรับเส้นทางเดินชมซากุระนั้น มี 2 จุดด้วยกัน คือ บริเวณสถานีรถไฟ Naga-Meguro ซึ่งเป็นบริเวณจุดหลักของการชมซากุระที่นี่ จุดนี้จะมี ซุ้มอาหารจำหน่าย และมีการจัดแสดงไฟ Light up ช่วงกลางคืน (จุดนี้คือบริเวณเส้นทางลูกศรสีแดงในแผนที่) ส่วนอีกจุดนึง เป็นจุดเส้นทางเดินชมซากุระตลอดริมแม่น้ำเมกุโระ (บริเวณเส้นทางลูกศรสีน้ำเงิน) 

สำหรับแผนการเดินชมซากุระนั้น สำหรับคนที่มีเวลาเยอะ แนะนำขึ้นรถไฟลงที่สถานี Meguro แล้วเดินตามเส้นทางลูกศรสีน้ำเงินเลาะเลียบไปจนถึงสถานี Naga-Meguro ส่วนคนที่มีเวลาน้อย และต้องการชม Light up ช่วงเย็นอย่างเดียว แนะนำนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Naga-Meguro เลย


รีวิวจุดชมซากุระโตเกียวริมแม่น้ำมเมกุโระ (Tokyo Cherry Blossom Spot - Meguro River)


แผนที่เส้นทางชมซากุระโตเกียวริมแม่น้ำมเมกุโระ
(Tokyo Cherry Blossom Spot - Meguro River Map)


จากใจกลางเมืองโตเกียว ให้นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงที่สถานี Naga-Meguro จะถึงจุดชมซากุระหลักของแม่น้ำ Meguro

ซากุระฟูฟ่องมาก ภาพนี้ถ่ายจากบนรถไฟตอนกำลังจะจอดที่สถานีเลย 

ช่วงเย็น คนจะเยอะทะลักล้นเป็นพิเศษ ใครมาเป็นกลุ่ม ระวังการพลัดหลง เตรียมจุดนัดพบกันไว้ด้วยจ้า

เนื่องจากแอดมีเวลาค่อนข้างเยอะ เลยเดินเก็บภาพตลอดสองฝั่งแม่น้ำตามเส้นทางสีน้ำเงิน (เดินไปกลับก่อน) แล้วค่อยกลับมาดูไลท์อัพตอนช่วงค่ำ สำหรับคนที่ไม่อยากเดินเยอะ อยากเดินรอบเดียวจบ ให้ลงที่สถานี Meguro แล้วเดินเลาะแม่น้ำมาจนถึงสถานี Naga-Meguro

บริเวณหน้าสถานี คนเยอะทีเดียวต้องค่อยๆ เดินแบบไหลไป โดยเค้าจะจัดทางเดินแบบ One-Way ให้ (เดินทวนเข็มนาฬิกา)

สำหรับเส้นทางเดินสีแดง บริเวณแม่น้ำจะมีความกว้างที่แคบ จนเหมือนคลอง ทำให้ซากุระที่แผ่กิ่งก้านออกมาดูเหมือนอุโมงค์ สวยงามทีเดียว ซึ่งจุดนี้ จะเป็นจุดแสดง Light up ช่วงค่ำอีกด้วย


วนรอบเส้นทางสีแดง หนึ่งรอบ ริมถนนมีร้านค้ามาออกร้านขายอาหารเพียบ ไม่ต้องกลัวอด

จากนั้นเดินไปตามเส้นทางสีน้ำเงิน แม่น้ำ Meguro จะเริ่มกว้างขึ้นเรื่อยๆ มีจุดแวะพัก ลานพักผ่อนสำหรับชมซากุระตลอดเส้นทาง


ประมาณกลางๆ เส้นทางสีน้ำเงิน จะเริ่มเห็นแม่น้ำ Meguro เป็นสีชมพูเหมือนพรมซากุระ เนื่องจากมีดอกซากุระบางส่วนที่เริ่มร่วงลงมาและไหลมากองรวมกันตรงจุดนี้เยอะ สวยทีเดียว


แอดเดินวนประมาณ หอสูงๆ นี้แหละแล้วก็ U-turn กลับไปยังบริเวณ Naga-Meguro เพื่อรอชมไลท์อัพ ใช้เวลาเดินไปกลับแบบแวะไปเรื่อยไม่รีบประมาณ 40 กว่านาที


เฮียแกวาดสวยอยู่นะนั่น อารมณ์สุนทรีย์มากกกก

อากาศก็เย็นๆ ไม่ถึงกับหนาว เดินกันสบายๆ บรรยากาศดีมากๆ เหมาะแก่การมาเดินเล่นพักผ่อน

แล้วก็เดินกลับมายังบริเวณเส้นทางสีแดงบริเวณสถานี Naga-Meguro กันอีกครั้ง เริ่มเปิดไฟกันตอนพระอาทิตย์ยังไม่ตกดี แสงจะเริ่มสวยมากๆ คนก็เยอะมากกว่าเมื่อตอนเย็นอีกเท่าตัว เรียกได้ว่าต้องแทรกตัวเข้าไปถ่ายกันเลยทีเดียว

อุโมงค์ซากุระสวยๆ ตลอดริมสองฝั่งแม่น้ำเมกุโระ

แนะนำกันเลยสำหรับคนที่มาชมซากุระที่โตเกียว จุดนี้ที่แม่น้ำ Meguro ห้ามพลาดเด็ดขาด ถือเป็นอีกหนึ่งจุดชมซากุระสำคัญในโตเกียว ไม่ต้องไปไหนไกล