5.8.59

Tsukiji Sushi Zen


Tsukiji Sushi Zen

หลังจากเที่ยวชม ตลาดปลา Tsukiji กันแล้ว ก็ได้เวลาไปหม่ำซูชิสดๆ กันที่ร้าน Tsukiji Sushi Zen ร้านนี้หาไม่ยากเลย เริ่มต้นจากทางออกรถไฟฟ้า A1 เมื่อกี้ แทนที่จะเลี้ยวซ้ายเข้าตลาดก็ให้เลี้ยวขวาแทน แล้วเดินตรง


ผ่านเจ้าปี๊ม 2 ปั้มนี้


แล้วเลี้ยวเข้าซอย ก็ขายพวกอาหารทะเลสดแบบแพ็คอีกเพียบเดินตรงเข้าไปในซอยเรื่อยๆ ข้ามสะพานเล็กๆ ไปก็จะเห็นร้านอยู่ด้านซ้ายมือ นั่น เค้ากำลังมุงอะไรกันอยู่อ่ะแล้วก็ถึงบางอ้อ พรีเซ็นเตอร์สาวของร้าน ก็ออกมาถือป้ายโฆษณาว่าวันนี้เวลา 11 โมงจะมีการแล่ปลาทูน่าโชว์ อะไรจะโชคดีขนาดนั้น เมื่อเช้าเพิ่งจะดูไปแหม่บๆยังพอมีเวลาอยู่ก็เลยเข้าไปกินกันก่อนบรรยากาศภายในร้านมีแบบนั่งโต๊ะแล้วก็แบบนั่งเคาน์เตอร์มัวรีรออะไรกันเล่า เอาเมนูมาสั่ง ชี้เหมือนเดิมเชฟก็ปั้นกันสดๆมาแล้วๆ ปลามากุโระสดๆชิ้นนี้ โอโทโร่ เนื้อปลาทูน่าชั้นดี แทรกซึมไปด้วยไขมันปลาทั่วชิ้น แหล่งรวมโอเมก้า 3 เพิ่มความฉลาดให้สมอง (นิดนึงก็ยังดี 555) กำลังจะเข้าปากหน้าไข่หอยเม่น ร้านนี้สดที่สุด ไร้กลิ่นคาว แต่รสหวานอร่อย จนต้องยกนิ้วให้หน้าไข่ปลาแซลมอน สีส้มสดใสแบบล้นๆอร่อยกันแล้วก็ได้เวลาโชว์ พิธีกรของร้านก็ออกมาประกาศนักท่องเที่ยวมุงดูกันล้นหลามปลาทูน่านอนอ้าปาหวอ รอเชือดเริ่มจากลงมีดประหาร ตัดหัวก่อน (โหดไปมั้ยเนี่ย)จากนั้นก็ลงมือแล่ส่วนตัว เริ่มจากผ่าด้านบนแล้วก็เซาะใต้ท้องตัดครีบออกแล้วก็ค่อยๆ แซะมันออกมาช่วยกันคนละไม้คนละมือเตรียมยกใส่ไม้กระดาน

เอามาวางด้านหน้าร้านอีกที ปลาทูน่านี่ มีหลายส่วน เพื่อป้องกันการสับสนขออธิบายคร่าวๆ ดังนี้
ปลาทูน่า เรียกว่า ปลามากุโระ
เนื้อส่วนสีแดง เรียกว่า อะกะมิ
เนื้อส่วนท้องที่มันน้อย เรียกว่า ชูโทโร่
และเนื้อส่วนท้องที่มันเยอะๆ เรียกว่า โอโทโร่ (แพงสุดเลยส่วนนี้ เพราะจะมีเฉพาะปลามากุโระที่ตัวใหญ่ๆ น้ำหนักตั้งแต่ 100 กิโลกรัมขึ้นไปเท่านั้น)แล้วเชฟใหญ่ของร้านก็เริ่มลงมีดท้องส่วนหน้าที่ติดกับหัวยกออกมาได้แล้วกับเนื้อส่วนที่แพงที่สุด "โอโทโร่"แล้วก็เริ่มหั่นชิ้นอื่นๆ ต่อ ดาบพี่แกสุดยอดได้มาแล้วกับส่วนที่สองส่วนของ อะกะมิ และ จูโทโร่

ดูรีวิวกันซะอิ่มหนำ ก็ได้เวลาออกเดินทางไปยัง Tokyo Disneysea
กลับสู่หน้าหลัก