7.10.59

เที่ยวปราสาทโอซาก้า Osaka Castle

อร่อยกับพิซซ่าญี่ปุ่น Okonomiyaki กันไปแล้ว ก็ได้เวลาไปเที่ยวกันต่อที่ Osaka Castle วิธีไปไม่ยาก นั่ง Subway มาลงทีสถานี Tanimachi 4-Chome
ออกทาง Exit 1B


จากนั้นเดินตามแผนที่ลูกศรสีน้ำเงิน ตรงไปตามถนนประมาณ 200 เมตร

(คลิกที่รูปเพื่อขยาย)อาคารสถานีโทรทัศน์ NHK ด้านขวามือข้ามถนนสี่แยกไป เพื่อเข้ายังบริเวณปราสาท จากรูปด้านล่างวางแผนกันก่อน เส้นทางเดินเข้าปราสาทเป็นลูกศรสีน้ำเงิน ส่วนลูกศรแดงนั้นเป็นเส้นทางรถไฟชมสวนที่จะนั่งออกมาตอนขากลับ

(คลิกที่รูปเพื่อขยาย)เดินตามแผนกัน แล้วก็แวะกินอะไรเย็นๆก่อนที่ร้านนี้Soft Cream ชาเขียว ดูบ้านๆ มาก แต่อร่อยสุดยอด แนะนำว่าต้องลองหายเหนื่อยกันแล้วเดินเข้าต่อเลย ตามแผนที่ประตู Otemon Gateเข้าสู่เขตชั้นในเดินกันเรื่อยๆ ก่อนทางเข้าปราสาทจะมีศาลเจ้า Hokoku Shrineแล้วก็อนุสาวรีย์โชกุนผู้สร้างปราสาท Toyotomi Hideyoshi ในปี พ.ศ. 2126


เดินข้ามประตูเข้าไปอีกที

แล้วก็มาถึง ปราสาทโอซาก้า ปราสาทที่ทันสมัยที่สุดในญี่ปุ่นซื้อตั๋วเข้าชมกันก่อนที่ตู้อัตโนมัติ
ค่าเข้าชมคนละ 600 เยน เด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีฟรี เปิด 8.00 - 17.00 น.
หยุด 28 ธ.ค. - 1 ม.ค.ของทุกปีด้านในปราสาทแสดงประวัติของการสร้างปราสาท ส่วนรูปล่างนี้ เป็นแบบจำลองการทำสงครามกันระหว่างโอซาก้า และ นาโงย่าปราสาทโอซาก้านี้ถูกโจมตีจากนาโงย่าโดยโชกุน Ieyasu Togukawa เจ้าของปราสาทนาโงย่า

เพิ่งจะรู้นะเนี่ยว่า 2 เมืองนี้ไม่ถูกกัน ตีกันซะง้าน อิอินอกจากนี้ ยังมีการบอกเล่าเรื่องราวของโอซาก้า ผ่านเทคโนโลยี 3 มิติด้วย ทันสมัยจริงๆคนนี้นี่แหละ โชกุน Ieyasu Togukawa ผู้พิชิตปราสาทโอซาก้าGolden Dolphins แห่ง Osaka Castleมีชุดนักรบซามูไรให้แต่งตัวถ่ายรูปกันด้วยของฝากเล็กๆ น้อยๆขึ้นลิฟท์ต่อไปยังด้านบนชั้น 8 ดีกว่าสามารถชมวิวเมืองโอซาก้าได้รอบทิศทาง


เมืองโอซาก้านี้ ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของญี่ปุ่น รองจากโตเกียวสถานีโทรทัศน์ NHK ที่เดินผ่านมา


ใกล้เวลาปราสาทปิดแล้ว ก็ขึ้นรถไฟชมสวนกลับดีกว่า ประหยัดพลังงานในการเดินหน่อยก็ยังดีค่าโดยสารผู้ใหญ่ 200 เยน เด็ก 100 เยนนั่งพักขาไปในตัวประมาณ 10 นาทีก็มาถึงทางออก