ร้าน Aji no Karyu
มิโสะราเมงขาปูยักษ์ ตรอกราเมงซัปโปโร
พาไปทานสุดยอดมิโซะราเมงขาปูยักษ์กันที่ ร้าน Aji no Karyu แห่งตรอกราเมงเก่า (Susukino Ramen Alley) ย่าน Susukino ซัปโปโรกัน ร้านนี้ เป็นร้านในตำนานความอร่อย เป็นที่รูัจักกันดีของบรรดานักชิมในญี่ปุ่น เหมาะสำหรับทานเป็นหน้าหนาว ซดน้ำซุปร้อนๆ กลมกล่อมอร่อยๆ พร้อมกับขาปูทาระบะยักษ์ที่จัดมาล้นชาม จะเป็นยังไงนั้น ไปชมกัน
ร้าน Aji no Karyu มิโสะราเมงขาปูยักษ์ ตรอกราเมงซัปโปโร |
แผนที่ร้าน Aji no Karyu มาง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Susukino exit 3 แล้วเดินต่อ 1 นาที |
เดินตรงผ่าน Lawson แล้วเลี้ยวซ้ายซอยแรก |
เข้าซอยมาแล้วเดินตรงไปอีกนิดเดียวจะเห็นตรอกราเมงอยู่ขวามือ |
ด้านหน้าของตรอกราเมงเก่า (ที่นี่จะมีสองตรอกคือ ตรอกใหม่ กับ ตรอกเก่า) ให้เดินเข้าตรอกเก่านี้ไป |
ในตรอกจะมีร้านราเมงมากมายให้เลือก คนจะเยอะมากๆ ช่วงเย็นๆ ค่ำๆ |
สำหรับราเมงขึ้นชื่อของฮอกไกโด คือ มิโสะราเมง ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีทีเด็ด ไม่เหมือนกัน |
เดินตรงกันไปสุดตรอกราเมงเก่า จะเจอร้าน Aji no Karyu อยู่ตรงหัวมุม ก่อนจะทะลุออกนอกตรอกไป ร้านนี้เปิดทุกวัน 11.00 - 23.00 น. |
ว่ากันยาวอยู่ใย เข้าไปนั่งสั่งทานในร้านกันเลยดีกว่า ร้านราเมงในตรอกนี้ แต่ละร้านจะมีที่นั่งไม่มาก จังหวะคนเยอะต้องยืนรอคิวกัน และในร้านจะเป็นเคาน์เตอร์บาร์นั่งทานเป็นส่วนใหญ่ ร้านนี้ก็เช่นกัน |
จัดกันไปไม่นานก็มาเสิร์ฟ กับ ราเมงขาปูยักษ์ พร้อมหมูชาชูแผ่นใหญ่บิ๊กเบิ้ม มาแบบล้นๆ |
งัดขึ้นมาดู ขาปูทาราบะ (King Crab) แบบจัดเต็ม มาด้วยกัน 5 ท่อน สดมากๆ |
อร่อยแบบไม่ต้องปรุง หมูชาชูอย่างดี แผ่นใหญ่ ซดร้อนๆ กับน้ำซุป |
ขนาดของชามเทียบกับฝากล้องเลนส์ Wide ใหญ่มากๆ |
ใส่ท้อปปิ้งมาจัดเต็ม หอยเชลล์ยักษ์เบ้งๆ 1 ตัว |