ร้าน Aji no Karyu
มิโสะราเมงขาปูยักษ์ ตรอกราเมงซัปโปโร
พาไปทานสุดยอดมิโซะราเมงขาปูยักษ์กันที่ ร้าน Aji no Karyu แห่งตรอกราเมงเก่า (Susukino Ramen Alley) ย่าน Susukino ซัปโปโรกัน ร้านนี้ เป็นร้านในตำนานความอร่อย เป็นที่รูัจักกันดีของบรรดานักชิมในญี่ปุ่น เหมาะสำหรับทานเป็นหน้าหนาว ซดน้ำซุปร้อนๆ กลมกล่อมอร่อยๆ พร้อมกับขาปูทาระบะยักษ์ที่จัดมาล้นชาม จะเป็นยังไงนั้น ไปชมกัน
![]() |
ร้าน Aji no Karyu มิโสะราเมงขาปูยักษ์ ตรอกราเมงซัปโปโร |
![]() |
แผนที่ร้าน Aji no Karyu มาง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Susukino exit 3 แล้วเดินต่อ 1 นาที |
![]() |
เดินตรงผ่าน Lawson แล้วเลี้ยวซ้ายซอยแรก |
![]() |
เข้าซอยมาแล้วเดินตรงไปอีกนิดเดียวจะเห็นตรอกราเมงอยู่ขวามือ |
![]() |
ด้านหน้าของตรอกราเมงเก่า (ที่นี่จะมีสองตรอกคือ ตรอกใหม่ กับ ตรอกเก่า) ให้เดินเข้าตรอกเก่านี้ไป |
![]() |
ในตรอกจะมีร้านราเมงมากมายให้เลือก คนจะเยอะมากๆ ช่วงเย็นๆ ค่ำๆ |
![]() |
สำหรับราเมงขึ้นชื่อของฮอกไกโด คือ มิโสะราเมง ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีทีเด็ด ไม่เหมือนกัน |
![]() |
เดินตรงกันไปสุดตรอกราเมงเก่า จะเจอร้าน Aji no Karyu อยู่ตรงหัวมุม ก่อนจะทะลุออกนอกตรอกไป ร้านนี้เปิดทุกวัน 11.00 - 23.00 น. |
![]() |
ว่ากันยาวอยู่ใย เข้าไปนั่งสั่งทานในร้านกันเลยดีกว่า ร้านราเมงในตรอกนี้ แต่ละร้านจะมีที่นั่งไม่มาก จังหวะคนเยอะต้องยืนรอคิวกัน และในร้านจะเป็นเคาน์เตอร์บาร์นั่งทานเป็นส่วนใหญ่ ร้านนี้ก็เช่นกัน |
![]() |
จัดกันไปไม่นานก็มาเสิร์ฟ กับ ราเมงขาปูยักษ์ พร้อมหมูชาชูแผ่นใหญ่บิ๊กเบิ้ม มาแบบล้นๆ |
![]() |
งัดขึ้นมาดู ขาปูทาราบะ (King Crab) แบบจัดเต็ม มาด้วยกัน 5 ท่อน สดมากๆ |
![]() |
อร่อยแบบไม่ต้องปรุง หมูชาชูอย่างดี แผ่นใหญ่ ซดร้อนๆ กับน้ำซุป |
![]() |
ขนาดของชามเทียบกับฝากล้องเลนส์ Wide ใหญ่มากๆ |
![]() |
ใส่ท้อปปิ้งมาจัดเต็ม หอยเชลล์ยักษ์เบ้งๆ 1 ตัว |