ร้านข้าวหน้าปลาไหลนาโกย่า
Unagi Horaiken
ปิดท้ายค่ำคืนด้วยมื้อเย็นแสนอร่อยกับข้าวหน้าปลาไหล ร้านดังแห่งเมืองนาโกย่า Unagi Horaiken มีหลากหลายสาขาให้ลิ้มลอง สะดวกแถวไหน ไปแถวนั้น
รีวิวร้านข้าวหน้าปลาไหล Unagi Horaiken |
ส่วนสาขาของร้าน Unigi Horaiken ที่จะพาไปวันนี้ อยู่ที่ห้าง Matsuzakaya ตึก South ชั้น 10 มาง่ายๆ ด้วย Subway สถานี Yabacho |
จาก Subway ออกทางออกที่เขียนว่าห้าง Matsuzakaya |
กดลิฟต์ไปชั้น 10 กันเลย ชั้นนี้จะเป็นชั้นที่รวมร้านอาหารไว้มากมาย มองหาร้านหน้าตานี้ไว้ Unagi Horaiken ร้านเปิดทุกวัน 11.00 - 22.00 น. (Last order 21.00 น.) |
หาที่นั่งกันก่อน คนเยอะมากมาย |
เอาเมนูมาส่องกันก่อน มีแบบภาษาอังกฤษพร้อมรูปประกอบ เข้าใจง่าย มากันถึงที่นี่ร้านต้นตำรับแล้ว แนะนำเมนูบนสุดเลย Hitsumabushi มี 2 size ธรรมดา 3,100 เยน และ 4,300 เยน (ใหญ่พิเศษ) |
รอไม่นานก็มาเสิร์ฟ ทันใจจริงๆ มีข้าวหน้าปลาไหลหนึ่งชามใหญ่ เครื่องปรุงอย่างหอมซอย วาซาบิ สาหร่ายและ ซุปกา (ที่ใส่ไว้ในเหยือกเล็กๆ คล้ายแจกัน) |
เริ่มจากข้าวหน้าปลาไหลที่อัดปลามาเต็มๆ ชามแบบไม่เห็นข้าวโผล่มาเลย |
เอาพายไม้มาตัดแบ่งเป็น 4 ส่วนทานทีละส่วน |
แบบแรก..ออริจิ (นัล) ทานเพียวไม่ต้องปรุงเพื่อให้ได้รสสัมผัสของปลาไหลย่างจากธรรมชาติแท้ๆ |
หลังจากที่ส่วนแรกหายวับไปกับตาอย่างรวดเร็ว อย่าให้ขาดตอน จัดส่วนที่สองไป โดยการโรยสาหร่าย ต้นหอมซอยและวาซาบิลงไป แบบนี้จะได้รสชาติที่อร่อยเข้มข้นขึ้น |
ส่วนที่สาม ทำแบบส่วนที่สอง แต่ให้เทซุปกาลงไปด้วย อันนี้เป็นแนวข้าวต้มหน่อย ต้องลอง |