ร้านเนื้อฮิดะเคียวยะ - Kyoya Hida Beef
จัดมื้อกลางวันที่ร้านเก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของเมือง Takayama ในด้านเนื้อวัวฮิดะย่างใบโฮบะที่ ร้าน Kyoya Hida Beef (แผนที่ร้าน Kyoya)
จากแผนที่ ร้าน Kyoya Hida Beef จะมีจุดสังเกตคืออยู่ตรงหัวมุมตรงสะพานสีส้มข้ามคลองเล็กๆ หาไม่ยาก |
ร้านเล็กๆ แต่ชื่อเสียงไม่เล็ก เพราะได้รับรางวับการันตีความอร่อยจากนักชิมทั่วโลก เปิดให้ชิมทุกวัน มื้อกลางวันเและเย็น |
บรรยากาศภายในร้านตกแต่งสไตล์ย้อนยุค ได้บรรยากาศแบบญี่ปุ่น สำหรับผู้สูงอายุที่ลงไปนั่งไม่ได้ก็มีโต๊ะทานข้าวแบบปกติให้ แต่สำหรับวัยรุ่นอย่างเราก็ต้องไปนั่งพื้นย่างเนื้อ เอาบรรยากาศสุดๆ ไปเลย |
เอาเมนูมาส่องกันก่อนเลย ชุดแรก ยอดนิยม ได้ชิมเนื้อฮิดะในราคาที่ไม่แพงเกินไป ชุดนี้กับเนื้อฮิดาย่างใบโฮบะพร้อมข้าว ซุป และเครื่องเคียง ราคาอยู่ที่ 1,800 เยน |
ส่วนใครอยากจัดเต็มแบบฮิดะสเต็ก ราคาอยู่ที่ 150g 4000 เยน ละลายในปากแบบนานๆ หลายๆ คำ |
ส่วนอีกหนึ่งเมนูอร่อยแนะนำของทางร้าน ไม่ใช่เนื้อแต่เป็นผัดกะหล่ำผัดไข่กะทะร้อน จานนี้ 550 เยน เดี๋ยวเรามาชมของจริงทั้งหมดกัน |
ไม่นานหลังจากสั่งก็มาเสิร์ฟกันล่ะ เนื้อฮิดะบนใบโฮบะพร้อมเตาย่างเล็กๆ ประจำตัว |
คุณป้าเจ้าของร้านก็จะมาสาธิตวิธีการย่างให้ทานกันก่อน โดยการนำเนื้อฮิดะคลุกเคล้ากับมิโสะแล้วเกลี่ยให้ทั่วบนใบโฮบะ จากนั้นก็รออีกซักแพล็บเนื้อก็จะสุกพร้อมรับประทาน |
จากนั้นนำเนื้อมาวางแผ่คลุกเคล้ากับมิโสะและผักต่างๆ ความหอมจากการย่างเนื้อฮิดะบนใบโฮบะช่วยเพิ่มความอร่อย เรียกน้ำย่อยกันได้ดีทีเดียว (ขอบอกว่า รีวิวไปน้ำลายไหลไป อยากไปทานอีก 555) |
ไม่นานก็สุกได้ที่ พร้อมที่จะหม่ำเข้าปากกันแล้ว..อั้มมมม |
ภาพเซ็ตชุดเนื้อย่างฮิดะ พร้อมเครื่องเคียงต่างๆ |
จานต่อมาที่อร่อยไม่แพ้ที่ใดในโลกที่แนะนำให้สั่งกันก็มาแล้วกับกะหล่ำผัดไข่กะทะร้อน |
วิธีทานง่ายมาก ผัดเองกันเลย กลิ่นกะทะไหม้นิดๆ คลุ้งไปหมด ส่วนรสสัมผัสนั้น ต้องมาลองกันเอง อร่อยบอกไม่ถูก |
ส่วนใครที่ไม่สามารถทานอาหารจำพวกเนื้อได้ นอกจากเมนูกะหล่ำผัดไข่กะทะร้อนแล้ว ยังมีเมนูทงคตสึอร่อยๆ อื่นๆ ให้เลือกทานกันได้อีกเพียบ |