รีวิวร้านเนื้อย่าง Meat Bowl Yakiniku
พาไปทานเนื้อย่างเตาถ่านอร่อยๆ กันที่ร้าน Meat Bowl ร้านเนื้อย่างแบบ Yakiniku ร้านดังของเกียวโต ร้านนี้ มีเนื้อให้เลือกหลากหลายแบบ ปิ้งบนเตาถ่านร้อนๆ คนเยอะจนต้องรอคิว อยู่ตรงไหน จะเป็นยังไงไปชมกัน
ร้านเนื้อย่าง Meat Bowl Yakiniku เกียวโต |
ร้าน Meat Bowl Yakiniku (เกียวโต)
เปิดทุกวัน มื้อกลางวัน 11.30 - 15.00 น. (L.O.14.00 น.)
มื้อเย็น 17.00 - 24.00 น. (L.O.23.00 น)
|
ถ้ามาเที่ยวช่วงเทศกาล แนะนำให้โทรจองโต๊ะ (ให้ทางโรงแรมที่พักโทรจองให้ได้) ที่เบอร์ 050-5570-2430 เพราะคนจะเยอะมาก แต่ถ้าจองไม่ได้ก็ต้อง Walk-in มานั่งรอคิวในร้าน |
ด้านในมีทั้งโต๊ะนั่งปิ้งย่างด้านนอกแบบรวมๆ และห้องส่วนตัวหลายห้องทีเดียว |
มาชมเมนูกัน ราคาปานกลาง ไม่ถูก ไม่แพง พอประมาณ จะสั่งแบบ Course เริ่มต้นที่ 3,000 เยน หรือเป็น A La Carte ก็ได้ ดูเมนูเพิ่มที่นี่ |
อุปกรณ์พร้อม รอถ่านร้อนกับเนื้อมาเสิร์ฟกัน หิวววว |
มาแล้วๆ |
เริ่มต้นที่ The Must ลิ้นวัว เกรดดีทีเดียว เป็นลิ้นที่มีไขมันแทรกซึมตลอดแล่บางๆ โรยเกลือและพริกไทยดำมาแล้ว จานนี้ 980 เยน |
เนื้อลายหั่นแบบสเต็ก (Round Steak) 1,380 เยน |
เนื้อลายแบบสไลด์ เป็นแบบเบสิคที่ต้องสั่งมาลอง อันนี้คือ 2 จานรวมกัน จานละ 980 เยน |
ต่อมาเป็นเซ็ทที่แนะนำ คือชุดเนื้อวากิว รวมมิตร มี 5 แบบในเซ็ท ราคา 4,800 เยน ถือว่าไม่แพง |
เนื้อวากิวคุณภาพ แบบไขมันแทรกซึม พอย่างแล้ว หอม อร่อยนุ่มลิ้นมาก |
เนื้อวากิวแบบหมักซอสเกาหลี รสชาติจัดจ้าน |
เนื้อวากิวหมักกระเทียม |
เนื้อวากิวหมักเครื่องเทศ อันนี้ย่างแล้วหอมมากมาย |
สุดท้ายที่เนื้อวากิวยักษ์สไลด์ไขมันแทรกซึม ลายสวยทีเดียว |
นำขึ้นย่างไฟร้อนๆ หอมมากๆ |
หลังจากที่ลองชิมแทบทุกแบบที่ทางร้านแนะนำแล้ว The Must ที่แอดแนะนำให้เพื่อนๆ ที่จะมาทานต้องสั่งคือ ลิ้นวัวและชุดวากิว (เนื้อสเต็กกะสไลด์ให้ข้ามไปเพราะสู้สองอย่างนี้ไม่ได้ มีความเหนียวของเนื้อมากกว่า) |
ทานกะข้าวสวยร้อนๆ จิบกับเบียร์เย็นๆ มันใช่เลย แนะนำกันกับร้านเนื้อย่าง Yakiniku แห่งเกียวโตกับร้าน Meat Bowl |