Bookmark and Share

2.5.67

ร้านเนื้อย่าง Meat Bowl Yakiniku เกียวโต


รีวิวร้านเนื้อย่าง Meat Bowl Yakiniku

พาไปทานเนื้อย่างเตาถ่านอร่อยๆ กันที่ร้าน Meat Bowl ร้านเนื้อย่างแบบ Yakiniku ร้านดังของเกียวโต ร้านนี้ มีเนื้อให้เลือกหลากหลายแบบ ปิ้งบนเตาถ่านร้อนๆ คนเยอะจนต้องรอคิว อยู่ตรงไหน จะเป็นยังไงไปชมกัน

ร้านเนื้อย่าง Meat Bowl Yakiniku เกียวโต

ร้าน Meat Bowl Yakiniku (เกียวโต)
เปิดทุกวัน มื้อกลางวัน 11.30 - 15.00 น. (L.O.14.00 น.)
มื้อเย็น 17.00 - 24.00 น. (L.O.23.00 น)

มาง่ายๆ ด้วยรถไฟสาย Hankyu Kyoto Line (เชื่อมกับ Kyoto Subway ที่สถานี Karasyma - Shijo) ลงที่สถานี Kawaramachi exit 1A แล้วเดินต่อ 10 นาที หรือ รถไฟสาย Keihan Line ลงที่สถานี Gion-Shijo exit 9 เดิน 3 นาที

ถ้ามาเที่ยวช่วงเทศกาล แนะนำให้โทรจองโต๊ะ (ให้ทางโรงแรมที่พักโทรจองให้ได้) ที่เบอร์ 050-5570-2430 เพราะคนจะเยอะมาก แต่ถ้าจองไม่ได้ก็ต้อง Walk-in มานั่งรอคิวในร้าน

ด้านในมีทั้งโต๊ะนั่งปิ้งย่างด้านนอกแบบรวมๆ และห้องส่วนตัวหลายห้องทีเดียว

มาชมเมนูกัน ราคาปานกลาง ไม่ถูก ไม่แพง พอประมาณ จะสั่งแบบ Course เริ่มต้นที่ 3,000 เยน หรือเป็น A La Carte ก็ได้ ดูเมนูเพิ่มที่นี่

อุปกรณ์พร้อม รอถ่านร้อนกับเนื้อมาเสิร์ฟกัน หิวววว

มาแล้วๆ

เริ่มต้นที่ The Must ลิ้นวัว เกรดดีทีเดียว เป็นลิ้นที่มีไขมันแทรกซึมตลอดแล่บางๆ โรยเกลือและพริกไทยดำมาแล้ว จานนี้ 980 เยน

เนื้อลายหั่นแบบสเต็ก (Round Steak) 1,380 เยน

เนื้อลายแบบสไลด์ เป็นแบบเบสิคที่ต้องสั่งมาลอง อันนี้คือ 2 จานรวมกัน จานละ 980 เยน

ต่อมาเป็นเซ็ทที่แนะนำ คือชุดเนื้อวากิว รวมมิตร มี 5 แบบในเซ็ท ราคา 4,800 เยน ถือว่าไม่แพง

เนื้อวากิวคุณภาพ แบบไขมันแทรกซึม พอย่างแล้ว หอม อร่อยนุ่มลิ้นมาก

เนื้อวากิวแบบหมักซอสเกาหลี รสชาติจัดจ้าน

เนื้อวากิวหมักกระเทียม

เนื้อวากิวหมักเครื่องเทศ อันนี้ย่างแล้วหอมมากมาย

สุดท้ายที่เนื้อวากิวยักษ์สไลด์ไขมันแทรกซึม ลายสวยทีเดียว

นำขึ้นย่างไฟร้อนๆ หอมมากๆ

หลังจากที่ลองชิมแทบทุกแบบที่ทางร้านแนะนำแล้ว The Must ที่แอดแนะนำให้เพื่อนๆ ที่จะมาทานต้องสั่งคือ ลิ้นวัวและชุดวากิว (เนื้อสเต็กกะสไลด์ให้ข้ามไปเพราะสู้สองอย่างนี้ไม่ได้ มีความเหนียวของเนื้อมากกว่า)

ทานกะข้าวสวยร้อนๆ จิบกับเบียร์เย็นๆ มันใช่เลย แนะนำกันกับร้านเนื้อย่าง Yakiniku แห่งเกียวโตกับร้าน Meat Bowl