รีวิวร้านข้าวหน้าปลาไหลนาโกย่า
Ginza Hitsumabushi Bincho
พาไปทานข้าวหน้าปลาไหลนาโกย่ากันในโตเกียวที่ ร้าน Ginza Hitsumabushi Bincho ร้านดังในย่านกินซ่า โตเกียว ร้านนี้ ขายข้าวหน้าปลาไหลสไตล์นาโกย่าหรือที่เรียกว่า Hitsumabushi ซึ่งมีวิธีการรับประทานที่แตกต่างจากที่อื่นๆในญี่ปุ่น คือ นำข้าวหน้าปลาไหลมาแบ่งเป็น 4 ส่วน แต่ละส่วนนำมาปรุงรสด้วยวิธีที่แตกต่างกัน ทำให้สามารถรับรสชาติความอร่อยได้หลายแบบ จะเป็นยังไงนั้นไปชมกัน
เวลาเปิดปิด : ทุกวัน 11.00 - 15.30 น. และ 17.00 - 23.00 น.
วิธีเดินทาง : รถไฟฟ้าใต้ดินสายสีส้ม สถานี Ginza exit A13 เดิน 2 นาที ขึ้นไปที่ตึก Tokyo Hands ชั้น 12
รีวิวร้านข้าวหน้าปลาไหลนาโกย่า Ginza Hitsumabushi Bincho |
รีวิวร้านข้าวหน้าปลาไหลนาโกย่า Ginza Hitsumabushi Bincho |
แผนที่ร้านข้าวหน้าปลาไหลนาโกย่า Ginza Hitsumabushi Bincho |
จาก exit A13 เดินตรงไป เลี้ยวซ้ายทางซอย Chanel |
จากนั้นตรงไปถึงตึกสุดท้ายก่อนถึงทางด่วน เดินเข้าทางตึก Tokyo Hands นี่เลย แล้วกดลิฟต์ไปชั้น 12 โลด |
ร้านเปิด 17.00 เป๊ะมากๆ เข้าไปเป็นคนแรกทีเดียว โต๊ะค่อนข้างเยอะ มีทั้งแบบห้องรวมและห้องส่วนตัวด้วย |
มาดูเมนูกัน มีภาษาอังกฤษพร้อมรูปภาพกำกับ บอกราคาชัดเจน พนักงานพูดอังกฤษคล่องแคล่ว สั่งง่ายมากๆ ข้าวหน้าปลาไหลมีหลายไซส์ หลายขนาดให้เลือก |
แบบเซ็ทใหญ่ ชุดแกรนด์ก็มี มาพร้อมเรื่องเคียงต่างๆ และปลาไหลย่างเพิ่มอีก เริ่มต้นที่ 5,900 เยน |
วิธีการทานคือแบ่งข้าวในชามออกเป็น 4 ส่วน ตักใส่ถ้วยข้าวอันเล็ก |
มีวิธีทานอธิบายเป็นรูปให้ด้วย |
แบบแรกสุด ทานแบบออริจินัล ตักจากชามใหญ่แล้วทานเลย ไม่ต้องปรุงอะไรทั้งสิ้น เพื่อให้ได้ลิ้มรสชาติปลาไหลแบบธรรมชาติ เนื้อปลาสดอร่อย ราดซอสมาชุ่มฉ่ำ หอมหวานมากๆ |
ต่อมาแบบที่ 2 โรยแค่ต้นหอมซอยและวาซาบิ รสชาติออกเผ็ดร้อนนิดหน่อยจากวาซาบิ อร่อยไปอีกแบบ |
ระหว่างทานแต่ละแบบก็ซดน้ำซุปปลาไหลหอมๆ คล่องคอไปด้วย แนะนำกันเลย ไม่ต้องไปถึงนาโกย่าก็ทานข้าวหน้าปลาไหลนาโกย่าแบบ Hitsumabushi ได้ที่กินซ่า โตเกียวกันแล้วที่ร้าน Ginza Hitsumabushi Bincho |