รีวิวร้านเนื้อย่างเทพ Ryukyu no Ushi
สาขาแรก Onna, Okinawa
พาไปทานปิ้งย่างเนื้อวัววากิวอร่อยเทพกันที่ร้าน Ryukyu no Ushi ร้านดังของเกาะ โดยไปรีวิวกันที่สาขาแรก Onna ซึ่งอยู่ตรงทางไป ผามันซาโมะ (Manzamo Cape) และ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอูมิ (Churaumi Aquarium) โดยความพิเศษของเนื้อร้านนี้ คือ ใช้เนื้อวัววากิวชั้นดีที่สุดของเกาะโอกินาว่า ที่มีไขมันละลาแทรกในเนื้ออย่างสวยงาม แถมหั่นมาชิ้นหนาๆ ในราคาไม่แพง อร่อยไม่แพ้กับร้านดังๆในโตเกียวทีเดียว จะเป็นยังไงนั้น ไปชมกัน
วิธีเดินทาง : จากสนามบิน Naha ขับรถโดยทางหลวงสาย 58 ประมาณ 45 นาทีแล้วเลี้ยวเข้าแยกซ้าย
เวลาเปิดปิด : ทุกวัน 11.00 - 16.30 น. / 17.00 - 23.30 น.
รีวิวร้านเนื้อย่างเทพ Ryukyu no Ushi สาขาแรก Onna Okinawa |
ด้านหน้าร้าน Ryukyu no Ushi ร้านอยู่ริมถนนใหญ่เลย หาไม่ยาก |
![]() |
แผนที่ร้านเนื้อย่างเทพ Ryukyu no Ushi สาขาแรก Onna Okinawa |
สำหรับที่จอดรถ ให้จอดเฉพาะช่องสีน้ำเงิน ซึ่งต้องแจ้งเลขช่องจอดกับร้านตอนรอคิว ถ้าไปจอดช่องสีแดง จะโดนเรียกไปเลื่อนรถจ้า |
ในร้านมีโต๊ะประมาณ 10 โต๊ะ ถ้ามาช่วงคนเยอะก็ต้องรอคิวซักพัก |
ระหว่างรอโต๊ะมาดูเมนูกันก่อน อันนี้ถ่ายมาเฉพาะอันหลักๆ เมนูมีทั้งแบบ A la carte และแบบ Set ถ้าช่วงกลางวันจะมี Set Lunch |
เนื้อวัววากิว ชิ้นหนา (Sirloin Thick-Cut)100 g 6,000 เยน ของจริงกับในรูปเหมือนกันแป๊ะ เดี๋ยวมาดูกัน |
เมนู Set Lunch |
แอดไปกับเพื่อน เลยสั่ง Sirloin Steck Set Lunch มาคนละชุด เนื้อวากิวตัดหนา มาพร้อมข้าว สลัด ผักดอง น้ำซุป |
มาดูเนื้อวากิวตัดหนาๆ กัน ใช้เนื้ออย่างดี ไขมันแทรกทั่ว มาด้วยกันประมาณ 7 ชิ้นใหญ่ |
แล้วก็สั่งเนื้อเพิ่มอย่างเดียวแบบ Sirloin อีก 1 ชิ้นใหญ่ เพื่อความสะใจ |
จากนั้นก็เอาเนื้อลงย่างกัน กลิ่นงี้หอมไปทั่ว |
ระหว่างที่รอเนื้อสุกมาดูเครื่องเคียงกัน อันแรกเป็นผักดอง คล้ายๆ กับของร้านปิ้งย่างเกาหลี |
สลัดปลาแห้ง อร่อยไม่เหมือนใคร ราดน้ำสลัดงาญี่ปุ่น เปรี้ยวๆ มันๆ |